Vị trí hiện tại: Vị trí hiện tại:Trang chủ > keonhacai 5 > 'Vụ cướp' tài tình của Man United Văn bản

'Vụ cướp' tài tình của Man United

2023-09-22 05:15:55 Nguồn: Tác giả:kèo bóng đá Click:535Hạng hai
Kỳ chuyển nhượng hè năm nay ghi nhận sự lột xác của Man United trong các thương vụ mua bán khi họ luôn chốt được mức giá có lợi cho mình. Và dù cho đến lúc này,ụcướptàitìnhcủ cái tên Sofyan Amrabat vẫn chưa chính thức cập bến Old Trafford nhưng có thể khẳng định đây là một thắng lợi nữa của bộ sậu Man United.

 

Cách đây hơn một tháng, sau khi hoàn tất việc chiêu mộ tân binh thứ 3 là Rasmus Hojlund thì đội chủ sân Old Trafford xác định tiền vệ thuộc biên chế của Fiorentina là Sofyan Amrabat sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo. Có 2 điểm cần chú ý thời điểm này: mọi điều khoản cá nhân giữa Man United và Amrabat đã thống nhất, trong khi đó Fiorentina cũng đưa ra mức giá 30 triệu euro không quá cao.

 - Bóng Đá

 Amrabat được định giá 30 triệu euro đầu mùa chuyển nhượng.

Chính vì mọi thứ đều ủng hộ việc mua bán diễn ra dễ dàng và bản thân ngôi sao người Maroc đã “phải lòng” Quỷ đỏ nước Anh nên đã chối từ mọi lời mời từ Saudi Pro League hay Liverpool cùng vài đội bóng khác. Điều này cho thấy Man United đã “nắm đằng chuôi” vụ mua bán này.

Sự “si mê” của Amrabat lớn đến nỗi trong hơn 45 ngày qua, khi chẳng có thông tin nào tiến triển về ngày mà anh sẽ đến với Old Trafford nhưng chàng tiền vệ 26 tuổi vẫn một lòng hướng về Man United bất chấp báo chí đưa tin Quỷ đỏ nhắm thêm Ryan Gravenberch (Bayern Munich) hay Pierre-Emile Hojbjerg (Tottenham Hotspur).

  • Tất tần tật vụ Amrabat tới M.U: Quyết định điên rồ; Số áo chờ sẵn

  • Bán mình cho M.U, 'thợ cày' lắc đầu với 2 CLB Premier League

Mới đây nhất, Nottingham Forest đã đánh tiếng hỏi mua Sofyan với mức giá 17 triệu bảng (19,8 triệu euro) và Fiorentina đã gật đầu nhưng cá nhân ngôi sao Maroc vẫn “say no” bởi anh quyết định chờ M.U tới cùng.

 - Bóng Đá

 Man Utd chờ Fiorentina gật đầu mức giá giảm sâu cho Forest mới kích hoạt thương vụ Amrabat.

Việc Fiorentina chấp nhận giá 17 triệu bảng của Nottingham đã cho thấy họ muốn bán Amrabat đến mức nào. Và đây lại là “điểm yếu” thứ hai để Man United khai thác và sử dụng chiêu “phản khách vi chủ” với đội bóng Serie A. Theo đó, Quỷ đỏ đã nối lại đàm phán nhưng là “hỏi mượn” Sofyan. Đây rõ ràng là thách thức sự chịu đựng của La Viola nên ngay tức thì họ đã từ chối. Nhưng rồi M.U nhanh chóng đổi chiến thuật: hỏi mượn với phí 2 triệu kèm điều khoản mua đứt giá 15 triệu, tổng phí ngang bằng với lời chào từ Nottingham.

Nhiều bình luận cho rằng đây chẳng khác nào “vụ cướp” của Man United bởi Amrabat mới 26 tuổi và vừa có kỳ World Cup 2022 thành công. Nhưng trớ trêu ở chỗ Fiorentina đang bị đẩy vào thế kẹt. Một phần vì Sofyan chỉ muốn đến Old Trafford, phần vì kỳ chuyển nhượng mùa hè chỉ còn vài ngày, nếu đội chủ sân Franchi không nhả người thì chẳng có đồng nào vào năm sau. Cho nên dù thừa biết Quỷ đỏ đang chèn ép nhưng có lẽ La Viola cũng khó mà phản kháng được.

Trong các vụ mua sắm, thường đội bán sẽ có lợi thế hơn trên bàn đàm phán. Nhưng trong trường hợp này Man United đã “phản khách vi chủ” hết sức tài tình khi họ đã nắm được mấu chốt trong thương vụ với Sofyan Amrabat một lòng hướng về Old Trafford. Cho nên Fiorentina có thể “cay” nhưng cũng phải thừa nhận rằng bộ sậu Man United thêm một lần nữa cho thấy sự cao tay.

(Bạn đọc: Tú Tri)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Nguồn: | | 11:36 01/09/2023
Tác giả:bong da truc tiep
------Vạch chia----------------------------
Mục tin tức
Tin tức hình ảnh
Bảng xếp hạng tin tức